Hector Mart - Đông Trùng Hạ Thảo Hector

Tác dụng điều hòa miễn dịch của đông trùng hạ thảo

Tác giả: Hector Mart Ngày đăng: 10/09/2021

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người tránh khỏi các yếu tố bất lợi bên ngoài. Hệ miễn dịch khỏe mạnh và hoạt động đúng cách là điều chúng ta luôn hướng tới. Sẽ có những lúc, chúng ta cần hệ miễn dịch hoạt động mạnh hơn, đôi lúc lại muốn nó được kìm hãm (trong phẫu thuật ghép cơ quan). Vậy nên, việc điều hòa hệ miễn dịch để có thể hoạt động đúng như mong muốn là một điều quan trọng, và đông trùng hạ thảo có thể giúp chúng ta phần nào trong việc điều hòa miễn dịch. Với các thành phần như adenosine, cordycepin, polysaccharides hay chiết xuất toàn phần của loại nấm dược liệu này đều có thể mang lại sự điều hòa kia.

1. VỀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CORDYCEPS MILITARIS

Đông trùng hạ thảo (C. militaris) là một loại nấm có lịch sử lâu đời được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian, các chức năng sinh học và y học của nó đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Một tác dụng dược lý quan trọng của C. militaris là điều hòa miễn dịch. Tác dụng điều hòa miễn dịch của C. militaris, cụ thể đến từ chiết xuất toàn phần, polysaccharide và cordycepin. Khi sử dụng loại nấm này, các nhà khoa học nhận thấy việc điều hòa hệ miễn dịch được diễn ra tốt hơn.

 

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo cung cấp năng lượng tế bào dưới dạng ATP. Thông qua việc cung cấp adenosine, hệ miễn dịch sẽ có nhiều năng lượng hơn để hoạt động một cách trơn tru và chính xác. Đông trùng hạ thảo còn chứa 17 acid amin cũng như các chất cần thiết để cơ thể chúng ta hoạt động bền bỉ hơn, giúp mau lấy lại sức khỏe khi đang trong tình trạng bệnh hay mệt mỏi.

2. ĐIỀU HÒA HỆ MIỄN DỊCH

Việc điều hòa hệ miễn dịch được thể hiện rõ ràng qua việc tăng cường khi cần thiết và kìm hãm nếu làm hại cơ thể. 

2.1 Đối với việc tăng cường hệ miễn dịch

Các thành phần như adenosine hay cordycepin, polysaccharides được ghi nhận thúc đẩy việc hoạt động của các bạch cầu hay đại thực bào. Khi cơ thể có yếu tố lạ xâm nhập như virus hay vi khuẩn, hệ miễn dịch huy động các chất này để tiến hành "săn lùng", "bắt giữ" hay "tiêu diệt" chúng. Đông trùng hạ thảo được khoa học chứng minh là có thể làm tăng hoạt động của các chiến binh này. Khi được thúc đẩy hoạt động, chúng sẽ nhanh chóng tìm thấy và bảo vệ cơ thể chúng ta nhanh hơn. Bên cạnh đó cũng bảo vệ cơ thể chúng ta chống chọi tốt hơn việc xâm nhập này.

2.2 Đối với việc kìm hãm hệ miễn dịch

Đôi khi hoạt động quá mức của hệ miễn dịch cũng làm hại cơ thể của chúng ta. Khi bị huy động quá mức cần thiết, các chiến binh trên có thể vô tình không nhận diện được đâu là "bạn" và đâu là "thù". Chúng sẽ tấn công cơ thể chúng ta tạo nên các bệnh được gọi là bệnh tự miễn. Một số dữ dội hơn sẽ quét qua như một cơn bão, thường được gọi là bão cytokine, điều này sẽ mang đến tình trạng viêm nhiễm đa cơ quan, suy đa cơ quan và có thể tử vong nếu không cứu chữa kịp thời.

May mắn là, đông trùng hạ thảo khi gặp tình trạng này có thể điều chỉnh nó tốt hơn. Giảm các tác nhân gây viêm, giảm sự huy động quá mức của bạch cầu hay đại thực bào. Từ đó, tránh tình trạng viêm nhiễm như cơn bão cytokine gây ra hay phòng ngùa được một số bệnh tự miễn. Đôi khi, cũng giúp các bệnh tự miễn này kiểm soát tốt hơn, hệ miễn dịch dần dần hoạt động chính xác trở lại và không làm hại cơ thể.

 

Kết luận: việc sử dụng đông trùng hạ thảo có thể giúp điều hòa hệ miễn dịch, giúp nó hoạt động đúng hơn. Khi nào cần tăng sẽ tăng và cần giảm sẽ giảm. Tuy nhiên, cần sử dụng theo sự hướng dẫn là tốt nhất. Nên tham khảo một số nhãn hàng đông trùng hạ thảo uy tín và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cho nhóm đối tượng rối loạn miễn dịch.

Đọc thêm:

Bạn đang xem: Tác dụng điều hòa miễn dịch của đông trùng hạ thảo
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem