Hector Mart - Đông Trùng Hạ Thảo Hector

Polysaccharide là gì? Công dụng của Polysaccharide đối với sức khỏe tốt như thế nào?

Tác giả: Hector Mart Ngày đăng: 22/06/2021

1. Polysaccharide là gì?

Polysaccharide là một phân tử lớn được làm từ nhiều monosaccharide nhỏ hơn . Monosaccharide là các loại đường đơn giản, như glucose. Chúng được nối với nhau bằng một thành phần đặc biệt. Một polysaccharide còn được gọi là glycan. Nó thường được tìm thấy trong rau củ quả, thân cây hay các nguồn carbohydrate.

2. Có mấy loại Polysaccharide?

Polysaccharide có thể tiêu hóa:

– Là chẳng hạn như tinh bột, được tiêu hóa (phân hủy) trong miệng và ruột non trong một vài bước, cuối cùng sản sinh ra glucose được hấp thụ.– Chúng là nguồn năng lượng,  chúng cung cấp khoảng 4 Calo (kilocalories) mỗi gram. Chúng cũng cung cấp các nguyên tử cacbon để tổng hợp các chất béo , protein và các chất khác trong cơ thể.

Polysaccharide không thể tiêu hóa:

– chất xơ ăn kiêng như xenluloza, thúc đẩy sự đi qua của thức ăn qua đường ruột và do đó giúp duy trì sự đều đặn của ruột.

– Một số polysaccharide không tiêu hóa, như inulin, cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi.

3. Vai trò của Polysaccharide là gì?

Điều trị ung thư
Polysaccharide được ghi nhận trong các mô hình tiền lâm sàng là có khả năng làm giảm sự tăng trưởng của khối u. Đồng thời, kéo dài sự sống cho bệnh nhân bằng cách kích thích miễn dịch.
Hoạt chất này còn được sử dụng để kích hoạt sản xuất interferon, phục hồi tủy xương bị hư hỏng, làm tăng mức năng lượng và cung cấp giảm đau ở những bệnh nhân ung thư.


Polysaccharides thường được sử dụng kết hợp với hóa trị liệu, để tăng tỉ lệ sống sót của bệnh nhân sau điều trị ung thư.

Tăng cường hệ thống miễn dịch
Trong môi trường sống của chúng ta luôn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, virus có hại, sẵn sàng xâm nhập vào cơ thể người bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, là những lúc đang bị bệnh, những lúc quá mệt mỏi, tinh thần căng thẳng hay những người cao tuổi thì chức năng miễn dịch lại thấp hơn nhiều so với mức bình thường.

Polysaccharides với khả năng thúc đẩy và điều tiết đối với hệ miễn dịch. Nghĩa là, chúng vừa có khả năng hoạt hóa tế bào, vừa giúp tăng cường chức năng tiêu diệt của tế bào miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của con người. Vì thế, bổ sung Polysaccharides có tác dụng phục hồi và duy trì năng lực miễn dịch bình thường của cơ thể.

Giải độc và thanh lọc cơ thể
Polysaccharides tăng cường chức năng thực bào của gan, có tác dụng chống xơ gan. Nhờ đó, các tế bào gan luôn được bảo vệ tốt nhất, giúp quá trình giải độc và thanh lọc cơ thể luôn được hoạt động tối ưu.

Thúc đẩy quá trình tạo máu
Polysaccharides có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương. Đồng thời, thúc đẩy sự sản sinh ra tế bào hồng cầu, chống lại bệnh ung thư máu. Vì thế, hoạt chất này có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân ung thư máu đang trong giai đoạn trị liệu.

Bạn đang xem: Polysaccharide là gì? Công dụng của Polysaccharide đối với sức khỏe tốt như thế nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem