Hector Mart - Đông Trùng Hạ Thảo Hector

Lựa chọn đông trùng hạ thảo "chuẩn" để mang lại lợi ích cho sức khỏe

Tác giả: Hector Mart Ngày đăng: 28/08/2019

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes. Phần dược tính đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng.

Tên gọi "đông trùng hạ thảo" (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Truyền thông - Lựa chọn đông trùng hạ thảo 'chuẩn' để mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis được chứng minh có tác dụng Y học cao nhất

Quả thật ngày trước Đông trùng hạ thảo là vật phẩm chỉ vua chúa mới có thể sử dụng, nó có đến 12 tác dụng lên cơ thể chúng ta.  Đầu tiên là tác dụng lên tim mạch và huyết áp, điều hoà nhịp tim, tăng hiệu quả sử dụng oxy cũng như tăng độ đàn hồi của mạch máu. Hơn nữa, Đông trùng hạ thảo còn giảm độ nhớt của máu và chống kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa sự hình thành của những cục máu đông.

Hơn nữa dược liệu này còn có tác dụng trên phổi và hệ hô hấp khi giúp tăng hiệu quả trao đổi oxy tại các phế nang, bảo vệ gan, thận cũng như điều hoà lượng đường trong máu, hạ mỡ máu, tăng ham muốn và khả năng tình dục.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là loại dược thảo có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, tăng cường sản xuất Glutathione và SOD, làm  tăng sự đào thải của gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ cơ thể trước quá trình oxy hoá. Không chỉ cải thiện về quá trình lão hoá, khi DNA trong các tế bào bị tổn thương, nguy cơ bị ung thư gia tăng.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis thể hiện đặc tính chống viêm. Viêm là một yếu tố phổ biến với nhiều bệnh, bao gồm ung thư. Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis đã được chứng minh là ngăn chặn sự sản xuất COX-2, NFkB và TNFa, các phân tử viêm có mặt trong các tế bào ung thư và nhiều bệnh khác.

Bạn đang xem: Lựa chọn đông trùng hạ thảo "chuẩn" để mang lại lợi ích cho sức khỏe
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem