Hector Mart - Đông Trùng Hạ Thảo Hector

Đông trùng hạ thảo và lợi ích đối với lá gan

Tác giả: Hector Mart Ngày đăng: 11/09/2021

Đông trùng hạ thảo tốt cho gan.
Gan rất quan trọng, là một trong những cơ quan quyết định sự sống còn của cơ thể.
Vì có rất nhiều chức năng nên gan thường hoạt động nhiều và dễ dẫn đến quá tải nếu không được chăm sóc tốt. Đông trùng hạ thảo giúp chăm sóc gan tốt hơn thông qua các cơ chế đặc biệt.

1. Đông trùng hạ thảo giúp phòng ngừa và hỗ trợ trong điều trị viêm gan

Cordycepin và  Adenosine làm giảm rõ rệt nồng độ của cytokine tiền viêm IL-6 và TNF-α, và ức chế mức protein NF-κB, làm giảm sự tạo ra các cytokine gây viêm. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh như viêm gan hay giúp hỗ trợ gan tốt hơn trong việc điều trị viêm gan do virus hoặc rượu bia. Từ đó, đông trùng hạ thảo còn giúp giảm thiểu quá trình xơ hóa gan.

2. Cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ không cồn

Ở người bị gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD), đông trùng hạ thảo ghi nhận hiệu quả thông qua việc giảm các yếu tố gây viêm. Bên cạnh đó, việc giảm các acid béo tự do, tổng số lipid và chất béo trung tính cũng là một tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo trong việc bảo vệ gan khỏi tình trạng nhiễm mỡ. 
ALT huyết thanh và lipid peroxide ở gan cũng giảm minh chứng cho tác dụng chống oxy hóa gan ở đông trùng hạ thảo.

3. Giải độc gan ở người sử dụng bia rượu nhiều.

Việc giải độc bia rượu giúp tỉnh táo có công rất lớn của lá gan. Việc cung cấp năng lượng thông qua adenosine cũng giúp cho tế bào gan có thể hoạt động tốt hơn để giải độc gan, Giải độc gan tốt kèm theo thải độc ra bên ngoài cơ thể nhanh cũng là một ưu điểm khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Bạn đang xem: Đông trùng hạ thảo và lợi ích đối với lá gan
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem