Hector Mart - Đông Trùng Hạ Thảo Hector

Các trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo

Tác giả: Hector Mart Ngày đăng: 11/09/2021

1. Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo, một chi nấm ký sinh, phát triển trên cơ thể ấu trùng của côn trùng. Khi những loại nấm ký sinh này tấn công vật chủ, chúng sẽ thay thế mô của nó và nảy mầm những thân dài, mảnh mọc bên ngoài cơ thể vật chủ. Phần còn lại của côn trùng và nấm đã được thu hái bằng tay, phơi khô và sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để điều trị mệt mỏi, ốm yếu, hoặc đông trùng hạ thảo bổ thận và ham muốn tình dục thấp. Các chất bổ sung và các sản phẩm có chứa chiết xuất từ đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên phổ biến do được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong số hơn 400 loài Đông trùng hạ thảo được tìm thấy, thì có hai loài đã trở thành tâm điểm của nghiên cứu sức khỏe: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Mỗi loại đều có những ưu điểm về sức khỏe riêng biệt. Đây là một sản phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta đều có thể sử dụng. Vẫn có một số ít đối tượng người dùng chưa phù hợp hay trì hoãn sử dụng. Cùng Hector tìm hiểu nhé.

2. Giải đáp khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo

Nhắc đến đông trùng hạ thảo hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dược liệu quý với nhiều công dụng. Dù bổ dưỡng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể dùng. Vậy khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo để đảm bảo an toàn? Nếu thuộc các trường hợp dưới đây thì bạn không nên dùng đông trùng hạ thảo:

Trẻ em, thiếu niên trẻ tuổi thể trạng còn yếu, nhiều vị thuốc bổ không thể tiếp nhận nên không được dùng trùng thảo. Ngoài ra, cơ thể của nhóm này thường có thân nhiệt cao hơn người trưởng thành, đông trùng hạ thảo mang tính ấm, nếu sử dụng thường xuyên và liên tục cũng không phải là tối ưu.

 

Phụ nữ mang thai mà đặc biệt là ở những tháng đầu tiên cũng thuốc nhóm đối tượng hạn chế uống đông trùng hạ thảo. Những tháng sau của thai kỳ nếu sức khỏe ổn định thì có thể sử dụng nhưng phải thông qua ý kiến bác sĩ. Tuy nhiên, khuyến cáo chung là phụ nữ mang thai chỉ nên sinh hoạt ăn uống điều độ bình thường, tránh bất kỳ sản phẩm bổ trợ nào nếu không cần thiết.

Các trường hợp bị mắc bệnh rối loạn đông máu hay máu khó đông nên thận trọng với thảo dược này. Hoạt chất cordyceps đối với người bình thường sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên với người bị mắc chứng rối loạn máu đông hay khó đông có thể sẽ khiến tình trạng khó kiểm soát.

 

Người bị vết thương hở, chảy máu nhiều cũng hạn chế sử dụng đông trùng hạ thảo, vì nó sẽ làm chậm quá trình phục hồi.

Người chuẩn bị tiến hành phẫu thuật nên tạm ngưng sử dụng đông trùng hạ thảo trong vài ngày nếu điều này là cần thiết cho cuộc phẫu thuật.

Có thể thấy khá nhiều trường hợp không phù hợp để uống đông trùng hạ thảo. Tốt nhất là trước khi dùng nên kiểm tra kỹ để hạn chế ảnh hưởng chưa tốt đến sức khỏe.

Chúng ta đã điểm qua một số trường hợp hạn chế việc sử dụng đông trùng hạ thảo nói chung. Quý khách hàng nên xem xét mình có đang thuộc các nhóm trên hay không để đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn. Bên cạnh đó, công dụng của sản phẩm cũng rất nhiều, chuyên mục Sống khỏe của Hector có thể cung cấp thêm thông tin tham khảo. 

Bạn đang xem: Các trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem