Hector Mart - Đông Trùng Hạ Thảo Hector

8 lợi ích sức khỏe tiềm năng của Collagen Peptides

Tác giả: Hector Mart Ngày đăng: 18/09/2021

Collagen là loại protein tạo nên các mô liên kết. Có khoảng 25 loại collagen khác nhau được cơ thể sản xuất tự nhiên và con số này chiếm 25% tổng lượng protein có trong cơ thể người. Khi độ tuổi chúng ta càng lớn, việc hao hụt diễn ra thường xuyên và ngày một nhiều hơn. Nó có rất nhiều lợi ích, cùng tìm hiểu cụ thể về chúng để có thêm kiến thức nhằm đưa ra quyết định bổ sung nó cho cơ thể hợp lý nhé.

1. Giúp thay thế những gì đã mất vì lão hóa

Collagen là “chất keo” giữ cơ thể bạn lại với nhau. Nó chiếm khoảng một phần ba lượng protein trong cơ thể bạn. Nghiên cứu cho thấy, cơ thể bạn sản xuất ít collagen hơn bắt đầu từ độ tuổi ba mươi và bốn mươi. Collagen peptide được thêm vào chế độ ăn uống của bạn có thể dùng để thay thế những gì cơ thể bạn bắt đầu mất đi khi bạn già và bên cạnh đó nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn vì cũng giúp bổ sung lượng dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Nguồn protein dễ tiêu hóa

Cơ thể của bạn làm việc chăm chỉ để tiêu hóa protein từ các nguồn như thịt gà hoặc thịt bò, và một số người có thể thấy rằng họ cảm thấy các triệu chứng tiêu hóa như ợ hơi hoặc đau dạ dày sau bữa ăn. Với các chất bổ sung collagen được thủy phân, có nghĩa là collagen bị phá vỡ trước, là một quá trình giúp cơ thể bạn tiêu hóa dễ dàng hơn. Bổ sung collagen có thể là một cách thoải mái hơn để đưa protein vào chế độ ăn uống của bạn. Quá trình thủy phân cũng cho phép các peptide collagen hòa tan trong nước, điều này làm cho nó tương đối đơn giản để sử dụng chúng trong các thực phẩm hàng ngày (như nước hoặc sinh tố).

3. Làm mờ nếp nhăn và tăng độ đàn hồi cho da

Sức khỏe làn da là lợi ích được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất của việc uống collagen. Trong một bài đánh giá vào tháng 1 năm 2019 trên Tạp chí "Journal of Drugs in Dermatology", các nhà nghiên cứu đã phân tích 11 nghiên cứu ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược trên 800 bệnh nhân sử dụng tới 10 gam collagen mỗi ngày với mục tiêu cải thiện sức khỏe làn da. Kết quả? Các chất bổ sung đã được chứng minh là cải thiện độ đàn hồi của da, giúp giữ ẩm tốt hơn và điều chỉnh mật độ của các sợi collagen trong da.

4. Giúp giảm đau và sưng khớp

Đau khớp có thể gây khó khăn cho việc vận động. Uống bổ sung collagen có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này. Có một số bằng chứng cho thấy collagen có thể rất tốt để hỗ trợ các mô liên kết và cải thiện tình trạng đau khớp sau khi tập thể dục. Ví dụ, một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2017 trên tạp chí Ứng dụng Sinh lý học, Dinh dưỡng và Chuyển hóa cho thấy rằng các vận động viên bị đau đầu gối uống 5 g collagen peptide mỗi ngày trong 12 tuần sẽ ít bị đau khớp hơn khi tập thể dục so với nhóm dùng giả dược. Collagen đường uống có thể hỗ trợ sửa chữa sụn và cũng có thể có tác dụng chống viêm.

5. Thúc đẩy sức khỏe đường ruột

Trong các tình trạng tiêu hóa bị viêm, chẳng hạn như bệnh ruột kích thích (IBD), có một lý thuyết "chữa lành đường ruột" về collagen. “Một số nghiên cứu cho thấy rằng mức độ collagen bị giảm ở những bệnh nhân mắc các tình trạng này. Bằng cách bổ sung collagen, bạn sẽ giúp điều chỉnh sự thiếu hụt.Nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2017 trên tạp chí Alimentary Pharmacology and Therapeutics cho thấy ở những bệnh nhân IBD, có sự mất cân bằng giữa sự hình thành và phân hủy của các sợi collagen, và điều này có liên quan đến tình trạng viêm. Nghiên cứu trước đây cũng cho thấy rằng bệnh nhân IBD bị giảm nồng độ collagen loại 4 trong huyết thanh. Collagen là một phần của mô liên kết, tạo nên ruột kết và đường tiêu hóa của bạn, do đó, bằng cách tăng mức độ collagen của bạn, có thể có một môi trường hỗ trợ tốt hơn để cơ thể bạn tự chữa lành.

6. Thúc đẩy sức khỏe trái tim của bạn

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Xơ vữa động mạch và Huyết khối Mỹ vào tháng 5 năm 2017 đã xem xét 32 người tham gia dùng collagen tripeptide hai lần một ngày. Sau sáu tháng, các dấu hiệu của chứng xơ vữa động mạch (tích tụ trong thành động mạch), bao gồm các chỉ số về cholesterol và độ cứng động mạch, đã được cải thiện. (Theo Mayo Clinic, khi xơ vữa động mạch ảnh hưởng đến các động mạch dẫn đến tim của bạn, nó được gọi là bệnh động mạch vành, là dạng bệnh tim nguy hiểm nhất.) Các nhà nghiên cứu cho rằng collagen có thể giúp củng cố thành mạch máu để giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.

7. Peptide có thể giữ cho xương khỏe mạnh

Mật độ khoáng trong xương giảm khi bạn già đi, đặc biệt là sau khi mãn kinh, theo National Osteelet Foundation. Trong một thử nghiệm mù đôi, đối chứng với giả dược, ngẫu nhiên trên 102 phụ nữ sau mãn kinh, những người tham gia uống collagen peptide trong một năm đã tăng mật độ khoáng xương của họ so với nhóm đối chứng. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này là do collagen kích thích sự hình thành xương trong khi làm chậm quá trình mất xương, theo một bài báo trên tạp chí Nutrients vào tháng 1 năm 2018.

8. Collagen có thể hữu ích trong bệnh khớp

Có nhiều loại collagen khác nhau, theo một bài báo được xuất bản vào tháng 11 năm 2019 trên tạp chí Molecules, loại 1 có lợi cho làn da của bạn, trong khi loại 2 có khả năng hữu ích hơn khi bị đau khớp. Khớp được cấu tạo bởi sụn, phần lớn được tạo thành từ collagen. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2016 trên Tạp chí Y học Á-Âu cho thấy rằng những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối dùng acetaminophen cùng với collagen loại 2 đã giảm đau khớp khi đi bộ và có chất lượng cuộc sống vượt trội so với những người chỉ dùng thuốc.

Tham khảo thêm sản phẩm Hector Collagen chứa collagen dạng nước kết hợp với đông trùng hạ thảo giúp mang lại sức khỏe vượt trội và nguồn bổ sung collagen dồi dào cho cơ thể tại đây.

Nguồn: everydayhealth.com

Bạn đang xem: 8 lợi ích sức khỏe tiềm năng của Collagen Peptides
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem