Hector Mart - Đông Trùng Hạ Thảo Hector

6 Lợi ích của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh bằng khoa học

Tác giả: Hector Mart Ngày đăng: 11/09/2021

Đông trùng hạ thảo ban đầu là một loài nấm ký sinh, phát triển trên cơ thể ấu trùng. Dinh dưỡng từ ấu trùng sẽ giúp nấm phát triển qua nhiều giai đoạn. Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để điều trị mệt mỏi, ốm yếu, bệnh thận mạn và cải thiện sinh lý. Các chất bổ sung và các sản phẩm có chứa chiết xuất từ Cordyceps ngày càng trở nên phổ biến do có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số hơn 400 loài Đông trùng hạ thảo được phát hiện, có hai loài đã trở thành tâm điểm của nghiên cứu sức khỏe: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Bài viết này nêu bật 6 lợi ích tiềm năng của Đông trùng hạ thảo, dựa trên cơ sở khoa học.

1. TĂNG HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO

Đông trùng hạ thảo được cho là giúp cơ thể tăng cường sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Điều này có thể cải thiện cách cơ thể bạn sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục. Khi được cung cấp đầy đủ năng lượng, hiệu suất hoạt động sẽ được nâng cao. VO2 max - chỉ số thể hiện mức độ tiêu thụ oxy tối đa, được đánh giá là tiêu chí cho năng sức tập luyện cũng được nâng lên khi sử dụng đông trùng hạ thảo trong một thời gian đủ lâu.

2. KHẢ NĂNG CHỐNG LÃO HÓA

Đông trùng hạ thảo có hàm lượng chất chống oxy hóa khá cao đến từ các polysaccharides hay polyphenols,...giúp cho cơ thể giảm mệt mỏi, tăng sức khỏe và đặc biệt là chống lão hóa. Cơ chế chống lão hóa còn thông qua việc tăng bắt giữ và thải trừ các gốc tự do, từ đó bảo vệ cơ thể tốt hơn, hạn chế lão hóa và các bệnh tật do các gốc tự do gây ra.

3. TIỀM NĂNG CHỐNG LẠI CÁC KHỐI U

Đông trùng hạ thảo trong khoa học hiện đại được xem xét và nhận thấy có tiềm năng rất lớn trong việc ức chế sự hình thành các khối u, đặc biệt là ở gan, da, phổi và ruột kết. Ngoài ra, việc kiểm soát các khối u ác tính ở hạch bạch huyết, ung thư phổi cũng có tiến triển đặc biệt khi sử dụng đông trùng hạ thảo. Ngoài ra, khi sử dụng đông trùng hạ thảo còn ngăn ngừa một số tác dụng không mong muốn khi điều trị ung thư như giảm bạch cầu.

4. HỖ TRỢ TRONG ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Được chứng minh có thể mô phỏng một số cách thức hoạt động của insulin, nên đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ kiểm soát mức đường huyết ở nhóm người tiểu đường. Nó được chứng minh có thể làm giảm lượng đường trong máu ở nhóm bệnh này, ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ và nâng cao chức năng thận, vốn dĩ là biến chứng phổ biến của tiểu đường.

5. LỢI ÍCH SỨC KHỎE TIM MẠCH

Khi nghiên cứu về tác động trên sức khỏe tim mạch, các nhà khoa học nhận thấy khả năng của loại nấm dược liệu này rất triển vọng. Họ nhận thấy đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ trong các tình trạng loạn nhịp tim, ví dụ nhịp quá nhanh, quá chậm hay thậm chí không đều. Nó còn giúp hạn chế tổn thương tim phần nào ở những tình trạng có bệnh thận đi kèm, thường sẽ dẫn đến suy tim nếu bị lâu năm. Ngoài ra, việc kiểm soát cholesterol và LDL cũng giúp phòng ngừa nhiều bệnh tim mạch như bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ do tạo thành mãng xơ vữa trong mạch máu.

6. KHẢ NĂNG KHÁNG VIÊM

Tình trạng viêm thỉnh thoảng cũng là có lợi cho cơ thể do hệ miễn dịch hoạt động. Tuy nhiên, đại đa số tình trạng viêm nhiễm dễ dẫn đến tiêu cực cho sức khỏe con người. Đông trùng hạ thảo được chứng mình có tác động ít nhiều trên việc kháng viêm. Từ đó làm giảm các tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt, viêm nhiễm đường hô hấp thì đông trùng hạ thảo được mình chứng có tác động mạnh hơn, triển vọng trong hỗ trợ các bệnh viêm đường hô hấp hay hen suyễn.

Nguồn: healthline.com

Bạn đang xem: 6 Lợi ích của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh bằng khoa học
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem