Hector Mart - Đông Trùng Hạ Thảo Hector

03 CÁCH BẢO VỆ HỆ TIM MẠCH KHỎE MẠNH!

Tác giả: Hector Mart Ngày đăng: 11/09/2021

01. TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG ĐỂ BẢO VỆ TIM MẠCH

Lavite xin giới thiệu cách an toàn và tiết kiệm nhất để có một trái tim khỏe mạnh: Tăng cường vận động. Khoa học hiện đại đã chứng minh, những người chạy bộ (ngoài trời hay trong nhà) đều có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim 50 lần so với người lười vận động. Khi chạy bộ, máu sẽ được bơm, đẩy liên tục vì thế hệ tim mạch cũng được củng cố và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo được hiệu quả tối đa, các bạn nên chú ý tập luyện phù hợp với sức khỏe, bổ sung nước đầy đủ và đặc biệt là chú ý kĩ thuật khi vận động nhé.

Vậy còn chần chờ gì nữa còn không lên lịch chạy bộ đi nè. Mách nhỏ cho các bạn nhé, hơn 90% trường hợp biến cố tim mạch là ở tình trạng nghỉ ngơi chứ không phải trong lúc vận động.

02. SỬ DỤNG THỰC PHẨM BẢO VỀ HỆ TIM MẠCH KHỎE MẠNH

Chắc hẳn không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được lợi ích của việc chạy bộ, tuy nhiên vẫn có một số người do quá bận rộn nên vẫn còn chần chừ lên kế hoạch tập luyện. Họ chọn cho mình giải pháp "Ăn đúng hơn tập nhiều". Quả thật không sai, thực phẩm nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. Trong đó , thực phẩm chứa nhiều chất chống oxi hóa (hay còn gọi là anti-oxidants) rất tốt cho người gặp vấn đề về tim mạch.

 03. TRÁNH CĂNG THẲNG VÀ NGỦ ĐỦ GIẤC

Một trong những kinh nghiệm mà ông bà ta để lại là "Nóng hại tâm, buồn bực hại gan" quả là không sai! Về vấn đề này,  PGS.TS Đoàn Quốc Hưng (Phó Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Tim mạch, Bệnh viện Việt Đức) có chia sẻ: lo lắng, căng thẳng ảnh hưởng đến rất nhiều bệnh nhưng hệ thống tim mạch là hệ thống bị ảnh hưởng nhanh, nhiều và mạnh của stress.  Cụ thể là, khi nóng giận, bạn thử để ý, tim phải đập nhanh hơn, có khi lên đến 100-120 nhịp/phút (bình thường là 80 nhịp/phút). Nếu tình trạng nóng giận, lo lắng xảy ra thường xuyên sẽ làm cho tim bị suy giảm chức nang rồi dẫn đến suy tim hay vỡ mạch máu (do tim bơm máu quá nhanh và mạnh). Ngoài tránh hay cố gắng kiềm chế cơn nóng giận, ngủ đủ giấc cũng là một biện pháp hữu hiệu cho người gặp vấn đề về tim mạch. Khoa học hiện đại ngày càng công nhận sự quan trọng của giấc ngủ, đặc biệt đối với sức khỏe của con người. Hãy ngủ mỗi ngày từ 6-8h để có một trái tim khỏe mạnh.  

Bạn đang xem: 03 CÁCH BẢO VỆ HỆ TIM MẠCH KHỎE MẠNH!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem